doteasy.com - free web hosting. Free hosting with no banners.

                           

H Trang nhà      Sinh hoạt       Tài liệu       Tâm Linh       Tin tức       Chủ trương       Nối kết    

Volume 02 Issue 08  (02/05/2006)

Tháng 05

 

 

 

 

 

 

Bí Tích Thêm Sức

Trong các loại thực phẩm, có rất nhiều loại Vitamin như A, B, C, D, E, K, PP... giúp tăng cường sự sống các mặt trong cơ thể con người, nhất là đối với trẻ em đang độ tuổi tăng trưởng khôn lớn, đối với phụ nữ đang mang thai, đối với những người đang mắc bệnh hoặc già yếu ( danh từ gốc tiếng La-tinh: Vita nghĩa là sự sống ).

Về mặt thiêng liêng, Đức Giê-su đă thiết lập Bí Tích Thêm Sức để giúp kiện cường tâm linh cho người tín hữu. Có thể ví đây là một loại “Vitamin ưu việt và vô giá”, v́ hiệu quả đem lại không phải là thuốc men hay một loại chất bổ nào đó thường t́nh của thế gian, nhưng lại là chính sự sống vĩnh cửu của Nước Trời, là chính Chúa Thánh Thần cùng với các ân sủng tuyệt vời của Người.

 đọc tiếp...

CHÚA THÁNH THẦN TRONG ĐỜI SỐNG GIÁO LƯ VIÊN

Chắc các bạn c̣n nhớ nét cao quư và đáng tự hào của người dạy Giáo Lư ? Thưa rằng: sứ mạng của người giáo dục đức tin đ̣i hỏi Giáo Lư Viên phải có một đời sống thiêng liêng sâu sắc. Đó là điểm quư giá nhất của người Giáo Lư Viên. V́ Giáo Lư Viên đích thực là một vị thánh. Mà trọng tâm đời sống thiêng liêng của người Giáo Lư Viên là sự hiệp thông sâu xa trong niềm tin vào Đức Giê-su, nhờ Chúa Thánh Thần, Đấng đă mời gọi và sai đi loan báo sứ điệp của Đức Giê-su.

 đọc tiếp...

ĐỨC MARIA, GƯƠNG MẪU CỦA GLV

Theo một nghĩa nào đó, ơn gọi của chúng ta cũng giông giống như ơn gọi Đức Ma-ri-a. Đức Ma-ri-a được Chúa Thánh Thần mời gọi làm Mẹ Đức Giê-su, Giáo Lư Viên cũng được Chúa Thánh Thần hướng dẫn để giới thiệu Đức Giê-su cho muôn người. Đức Ma-ri-a nh́n thấy Con Thiên Chúa “lớn lên trong khôn ngoan và ân sủng” ( Lc 2, 52 ), Giáo Lư Viên làm chứng cho mọi người biết rằng sức mạnh và ân sủng của Thiên Chúa đang bày tỏ từng ngày qua sự khôn ngoan của con người. Đức Ma-ri-a là người môn đệ đầu tiên của Đức Giê-su, Giáo Lư Viên cũng được mời gọi làm Tông Đồ, tức trở thành Môn Đệ của Đức Giê-su.

 đọc tiếp...

Những Bài Sinh Hoạt Về BT Thêm Sức & Thần Khí Chúa

Lần này Hạt Cải xin cống hiến cho các bạn một vài sinh hoạt có thể tổ chức trong lớp Giáo Lư để giúp các em hiểu về Chúa Thánh Thần và hiệu quả của Bí Tích Thêm Sức. Đó là các em được nhận lănh dồi dào 7 Ơn Chúa Thánh Thần và 12 Hoa Quả của Thần Khí. Thông qua các sinh hoạt này, chúng ta sẽ giúp các em thấy được sự hiện diện của Ngôi Ba Thiên Chúa trong đời sống các em, để các em luôn sống và hoạt động dưới ánh sáng và tác động của Ngài.

 đọc tiếp...

Thánh Kinh Sống Động

Bảy ơn Chúa Thánh Thần giúp người Kitô Hữu chúng ta trưởng thành và mang đạo vào đời.  Mời bạn đọc một câu truyện ngắn sau đây và cùng liên đới tới những món quà và hoa quả của Thần Khí Chúa.  Bạn nghĩ qua câu truyện dưới đây, ông trùm già đă dùng ơn nào để phát huy và làm cho thánh kinh trở thành sống động trong cộng đoàn của ông?  Bạn đă tận dụng những ơn của Chúa Thánh Thần ban cho để biến Lời Chúa thành những lời sống động chưa?

 đọc tiếp...

Quà Tặng Ngày Hiền Mẫu

Trong tháng 5, ngoài việc đặc biệt tôn sùng Mẹ Maria, chúng ta c̣n mừng ngày của Mẹ - Mother’s Day. GLV có thể dành khoảng 15 phút trong lớp Giáo Lư để nói về công ơn người mẹ đối với các em và những vất vả mẹ đă hy sinh cho các em và gia đ́nh. Sau đó GLV chọn một trong hai projects sau đây để cho các em thực hiện để làm quà cho Mẹ trong ngày 14.05.06 sắp tới.

 đọc tiếp...

01 Thánh Giuse Thợ
03 Thánh Philipphê và

      Giacôbê Tông Đồ
13 Lễ Đức Mẹ Fatima
14 Ngày Hiền Mẫu
25 Lễ Chúa Thăng Thiên

31 Đức Maria Thăm Viếng Bà Êlisabét

 

Th. Phillipê & Giacôbê

 

 

 

Tháng 06

 

04 Lễ Chúa Thánh Thần
11 Lễ Ba Ngôi Thiên Chúa

18 Lễ Ḿnh Máu Thánh
21 Th. Lui-y Gôngzaga
24 Sinh Nhật Gioan Tẩy Giả
29 Th. Phêrô & Phaolô TĐ

31 Các Th. Tử Đạo Tiên Khởi

      Rôma

 

All Copyrights Reserved 2005, Hatcai.net