Last updated: 02-12-2005

Trang Tài Liệu       home Trang nhà    

Volume 02 Issue 03

Thư Mùa Giáng Sinh

Như các con biết đó, ngày sinh nhật của Ta sắp kề. Mỗi năm đều có cuộc vui mừng để nhớ đến ta và Ta nghĩ năm nay cũng vậy thôi. Trong thời gian này có rất nhiều người đi sắm quà cáp, có rất nhiều đài radio, quảng cáo TV và khắp các nẻo trên thế giới mọi người đều nhắc nhở bàn tán là ngày sinh nhật của Ta đă gần kề.

Ta thấy rất là tốt khi biết được ít ra 1 năm 1 lần cũng có người nghĩ đến Ta. Như con đă biết mừng sinh nhật Ta bắt đầu từ lâu lắm rồi. Ban đầu th́ người Ta c̣n hiểu được và biết ơn đối với tất cả những ǵ Ta đă làm cho họ, nhưng vào thời gian này, th́ họ hầu như không c̣n biết mục đích của niềm vui mừng này nữa rồi. Gia đ́nh và bạn bè đến với nhau rất vui vẻ, nhưng họ không biết ư nghĩa của cuộc vui nữa rồi.

Ta c̣n nhớ năm ngoái đă có một bữa tiệc hoan rất thịnh soạn để mừng Ta.  Bàn ăn th́ đầy ngắp các đồ ăn thật ngon miệng, nào là bánh nướng, trái cây, hạt nuts và xu-cu-la. Họ bày biện trang hoàng thật là đẹp mắt và có thật nhiều và rất là nhiều các món quà gói ghém đẹp lộng lẫy. Nhưng con có biết không? Ta không được mời. Ta là khách quan trọng nhất nhưng họ lại quên không gởi thiệp mời Ta tới.

Buổi tiệc là để mừng Ta, nhưng tới ngày vĩ đại đó, Ta bị bỏ rơi ở ngoài.  Họ đóng cửa vào mặt Ta ... mà Ta th́ muốn vào với họ và chung bàn với họ.  Thật ra Ta không lạ ǵ v́ trong những năm vừa qua rất nhiều người đă đóng cửa bỏ mặc Ta. V́ không được mời nên Ta đă yên lặng tự tham dự vào tiệc của họ.  Ta đă vào và chọn 1 góc tường quan sát. Mọi người đều ăn uống; có 1 số người say túy lúy, kể chuyện tếu lâm và cười rũ rượi về bất cứ cái ǵ. Họ rất vui vẻ với nhau. Và trên hết nữa có 1 ông ǵa thật mập mặc đồ đỏ với cặp râu trắng phêu đă bước vào và kêu to "Ho Ho Ho" Ông đó cũng say mèm.

Ông ta ngồi trên ghế sô-fa và các trẻ nhỏ chạy đến với ông nói: "Ông già Noel, Ông ǵa Noel" như thể là bữa tiệc này là để mừng ông vậy ! Ngay đúng 12g sáng th́ mọi người ôm nhau chúc mừng. Ta đă dang tay ra để chờ được ôm nhưng con có biết không, không một ai ôm Ta hết. Sau đó họ bắt đầu phát quà cho nhau. Họ nóng ḷng náo nức mở từng món quà một. Khi họ đ ă mở hết các món quà, Ta đă nh́n coi xem may ra họ có dành 1 món quà cho Ta chăng? Con nghĩ thế nào nếu trong ngày sinh nhật của con mà mọi người trao đổi quà với nhau nhưng con th́ lại không được một món nào ? Lúc đó Ta đă hiểu ra được sự thừa thăi của ḿnh và Ta đă lẳng lặng rời khỏi cuộc vui đó. Mỗi năm th́ lại càng tệ bạc hơn. Mọi người chỉ biết ăn uống nhậu nh ẹt, quà cáp, tiệc tùng với nhau mà không c̣n ai nhớ đến Ta hết.

Ta muốn mùa Giáng Sinh năm nay con hăy để cho Ta vào trong cuộc sống của con. Ta muốn con phải ư thức được rằng hơn 2000 năm trước Ta đă đến thế gian này để mang lại sự sống cho con, trên cây thập tự, để cứu độ con.

Ngày nay Ta muốn con phải tin điều này với tất cả trái tim của con. Ta muốn chia sẻ với con điều này, v́ người ta không mời Ta đến tiệc hoan của họ th́ Ta sẽ có tiệc hoan riêng, một tiệc hoan thật long trọng mà không ai có thể tưởng tượng được, một tiệc hoan rất ư là ngoạn mục ! Ta vẫn c̣n đang sửa soạn những chi tiết cuối cùng. Hôm nay đây Ta đang gởi rất nhiều thiệp mời và con cũng có một tấm nữa. Ta cho con biết, nếu con muốn tham dự tiệc hoan của Ta th́ Ta sẽ dành chỗ cho con và viết tên của con xuống trong sổ khách vĩ đại của Ta bằng chữ vàng. Chỉ những ai có tên trong sổ khách này mới được mời vào dự hoan tiệc mà thôi. Những ai không phúc đáp thiệp mời sẽ bị bỏ ngoài ŕa.

Con biết phúc đáp thiệp mời của Ta bằng cách nào không ? Bằng cách hăy mở rộng ḷng ra với những người chung quanh kém may mắn hơn con ..... Ta sẽ chờ đợi tất cả các con tham dự tiệc hoan của Ta năm nay. Mong sẽ gặp con ....

Thương con nhiều. 

--- Giêsu Của Con -----

Ánh Nhiệm, Chuyển Ngữ

All Copyrights Reserved 2005, Hatcai.net